CÂU CHUYỆN CÁI BÌNH ĐẦY

Giáo sư đem một cái bình vào lớp, để đầy đá vào bình rồi hỏi: “Thế này đã đầy chưa?” Cả lớp trả lời “Đầy rồi ạ”. Thầy lại đổ thêm sỏi vào, rồi hỏi “Bây giờ đầy chưa?”. Cả lớp lại trả lời “Dạ đầy”. Thầy lại đổ cát vào, rồi hỏi “Còn bây giờ đầy chưa?”. Mọi người ngập ngừng. Thầy lại đổ thêm nước vào, rồi hỏi “Còn bây giờ?”. Mọi người im lặng.

 

Cuộc sống cũng vậy, nhất là cho phụ nữ, cứ làm cố, làm cố thêm một chút sẽ làm được biết bao nhiêu việc: gia đình, chồng con, công việc công ty, công việc xã hội, bạn bè, làm đẹp, những sở thích riêng… Cứ làm từ từ từng cái một là sẽ làm được hết.

 

Chỉ có điều, muốn làm đầy bình, phải để đá vào trước, rồi mới tới sỏi, cát, và nước… Nếu đổ nước vào đầu tiên thì không còn chỗ cho các thứ khác nữa. Cuộc sống cũng vậy, điều gì quan trọng nhất với mình phải chăm sóc đầu tiên…

 

Nếu lỡ một ngày thấy chông chênh, thấy cuộc sống mất đi những điều quan trọng nhất, mà lại suốt ngày bận rộn, thì hãy can đảm… đổ bình ra, xếp lại từ đầu. Xếp đá vào trước, rồi tới sỏi,….

1 Bình Luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thoa Nguyễn
1 year ago

Can đảm sắp xếp lại + sáng suốt để biết nên sắp lại như thế nào hiệu quả nhất.